Chat hỗ trợ
Chat ngay
  • 0cart

Phần Giữa Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản- Japanese Tuna Chu Toro

3.500.000đ/Kg

 

Xuất xứ: Nhật BảnQuy cách đóng gói:

- Nguyên miếng có khối lượng từ 300g- 1,2 kg

- Hỗ trợ thái lát mỏng ăn Sashimi, Sushi, đóng gói theo yêu cầu khách hàngChế biến: 

Dùng ăn Sashimi, Sushi


Hạn sử dụng: 

Nên sử dụng ngay với phần thịt cá đã rã đông và thái lát

 

Bảo quản: -18 độ CHotline đặt hàng: 1900.63.63.14/ 0904.994.282/ 0904.894.383

 

Đặc điểm 

 

Cá ngừ vây xanh Nhật Bản được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là Akami. Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã. Phần bụng Otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro là phần béo và mắc nhất của cá ngừ vây xanh, có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa Akami và Otoro gọi là Chutoro có màu hồng đậm, ít béo hơn so với Otoro nhưng đây cũng là phần thịt được nhiều thực khách yêu thích bởi độ đậm, ngọt thịt. 

 

 

Chutoro có màu hồng đậm, ít béo hơn so với Otoro

 

 

 

Tìm hiểu thêm về Cá ngừ vây xanh Nhật Bản

 

Không giống như cá ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng thường được đem đi đấu giá tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo với giá trị lên đến hàng triệu USD. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

 

 

Thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau

 

 

Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

 

Chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt

 

 

Cá ngừ Nhật thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi. Nguyên liệu này có chất lượng tốt không chỉ bởi môi trường sống đặc trưng, mà còn do quy trình đánh bắt, lưu trữ, bảo quản rất khoa học.

 

 

Cá ngừ Nhật thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi

 

 

Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

 

Cá ngừ Nhật Bản là nguyên liệu được nhiều đầu bếp lựa chọn để làm các món sashimi, nigiri, sushi...

 

 

Với hương vị thơm ngon đặc trưng mà cá ngừ vây xanh Nhật Bản đã làm nên sức hấp dẫn với thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

 

 

Cách đánh bắt đặc biệt của người Nhật đã khiến giá cá ngừ ở đây có mức cao nhất thế giới, với kỷ lục năm 2012 là 735.000 USD cho con cá nặng 239 kg. 

Sản Phẩm Liên Quan

Bài Viết Liên Quan

Thương Hiệu

Hạt Điều Vàng thương hiệu GoldCashew
Nhà hàng Bò Bít tết Online Steak
Đổi Trả Hàng
Chính sách đổi trả hàng và hướng dẫn cách đổi trả
Giao Và Nhận Hàng
Chính sách và quy định về giao hàng và nhận hàng
Bảo Mật Thông Tin
Cam kết về bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng
Về Việc Thanh Toán
Các hình thức thanh toán khi khách hàng mua hàng
Cam Kết & Bảo Hành
Cam kết của hệ thống và chính sách bảo hành