• 0cart

Trứng Cá Trứng Nhật Bản

395.000 đ/ 1 hộp 500gr

Đặc điểm: _Trứng Masago Orange hay còn gọi là Trứng Cá Trứng là một trong 9 loại trứng cá phổ biến nhất được dùng để làm sushi hoặc sashimi. Để có được món ăn bắt mắt và tươi ngon, người Nhật thường dùng những nguyên liệu có sẵn và tự nhiên vì thế Masago Orange là loại trứng được phổ biến khá rộng rải.

_Trứng cá Masago Orange, người Việt Nam chúng ta hay gọi là trứng tôm, tuy nhiên trên thực tế thì đó là trứng cá của con cá trứng.

Quy cách đóng gói: 500gr/ 1 hộp

Chế biến: Trứng cá trứng đã được đạt chuẩn ăn sushi, sashimi của Nhật Bản, ngoài ra nó còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác tùy khẩu vị.

Bảo quản: -18 độ c. Hoặc bảo quản sản phẩm trong ngăn đông tủ lạnh.

THÔNG TIN THÊM VỀ SẢN PHẨM

Có rất nhiều loại trứng cá khác nhau được sử dụng trong các kiểu nấu ăn tùy theo những món này được nấu theo kiểu Châu Âu như Bottarga Ý hay Hy Lạp hoặc theo kiểu Nhật Bản như Tarako Spaghetti. Một số loại trứng cá được dùng trong món sushi và các món ăn Nhật Bản. Đa số chúng được dùng tươi nhưng cũng có một số được nấu.
Trứng IkuraIkura (
イクラ) là những chùm trứng lớn màu da cam hay hơi đỏ, chúng là trứng cá hồi và chúng được dùng để ăn cũng như được dùng để làm mồi câu cá. Iruka được sử dụng và được phục vụ bên ngoài của túi chứa trứng (buồng trứng)
Sujiko (すじこ/筋子) là trứng cá hồi nằm trong túi chứa trứng khi nó được chế biến và phục vụ cho người ăn. Chúng có màu đỏ tới đỏ đậm và có vị ngọt hơn.
Kazunoko (数の子/鯑) là trứng của cá trích, có màu vàng hay hồng và cơ cấu của nó dai. Loại trứng này được ướp muối hoặc là phơi khô, chúng sẽ dính lại với nhau và tạo thành một khối cứng.
Masago (真砂子) là loại trứng của cá ốt vảy nhỏ (Capelin) chúng nhỏ và có màu vàng cam, loại trứng cá đặc biệt này thường bị lẫn lộn với một loại trứng cá khác gọi là Tobiko (飛び子) loại này chính là trứng cá chuồn, Tobiko có màu trong hơn và lớn hơn.
Mentaiko (明太子) là trứng của cá minh thái (Pollock) và thường được ướp với bột ớt đỏ. Nó có màu đỏ đậm hay hồng. Sử dụng Mentaiko thông thường nhất là trong món Onigiri sushi. Mentaiko đa dạng về mùi vị và màu sắc.
Uni (うに/雲丹) là trứng cầu gai, thật sự Uni là bộ phận sinh sản của cầu gai. Uni không giòn như những loại trứng khác vì nó không phải là trứng. Nó mềm như kem, nó kích thích tình dục [cần dẫn nguồn]. Uni ở chợ được phân loại tùy theo màu sắc, độ tươi và cơ cấu. Loại A có màu vàng. Loại B có màu vàng kém hơn. Loại C bị vỡ ra do thu hoạch và được gọi là "vana". Cơ quan sinh sản cầu gai có sẵn ở dạng tươi hay đông lạnh. Nó cũng có thể được nướng trước khi đông lạnh, hấp và đông lạnh, và cũng có sẵn ở các dạng bột nhão để sử dụng trong các món ăn khác nhau.
Karasumi (カラスミ/鱲子) cũng được gọi là Bottarga là trứng cá đối ướp muối rất mặn và là một khối trứng cá lớn nếu mua nguyên trong túi trứng. Karasumi được cắt mỏng và ăn cùng củ cải, và ở các nơi khác như Ý hay Hy Lạp, Karasumi được xay để làm mì (mì Bottarga).

Cá trứng còn có tên gọi khác là cá trứng Na Uy hoặc cá trứng Nhật. Cá trứng có tên như vậy vì đặc điểm sinh học của nó la trong bụng luôn chứa đầy trứng. Và tên gọi cá trứng Na Uy là do xuất xứ, cá trứng Nhật là do người Nhật tiêu thụ lượng cá đặc sản này rất nhiều và đồng thời cũng là quốc gia phân phối, xuất khẩu loại cá này đến các nước khác trong đó có Việt Nam.

Cá trứng được đánh bắt ở vùng nước lạnh tinh khiết nên hàm chứa một lượng chất béo lớn hơn rõ rệt so với các loài cá khác, cơ thể cá chứa nhiều đạm nên rất có lợi cho sức khỏe, là một loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ lại sẵn có và dễ chế biến. Cá trứng đồng thời là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị.

Cá trứng được chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng như: Cá trứng nướng muối ớt, rán vàng, sốt chua cay, kho thịt nghệ, cá trứng nướng sốt me, kho dưa...
Sản Phẩm Liên Quan

Bài Viết Liên Quan

Thương Hiệu

Hạt Điều Vàng thương hiệu GoldCashew
Nhà hàng Bò Bít tết Online Steak
Đổi Trả Hàng
Chính sách đổi trả hàng và hướng dẫn cách đổi trả
Giao Và Nhận Hàng
Chính sách và quy định về giao hàng và nhận hàng
Bảo Mật Thông Tin
Cam kết về bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng
Về Việc Thanh Toán
Các hình thức thanh toán khi khách hàng mua hàng
Cam Kết & Bảo Hành
Cam kết của hệ thống và chính sách bảo hành