• 0cart

Thịt Bẹ Vai Chuck Flat Bò Mỹ

455.000 đ/1kg Tạm Hết Hàng

- Thịt bẹ vai tên tiếng anh là chuck flat là phần thịt khá đa năng trong nấu ăn, nghĩa là phần thịt này làm được khá nhiều món. Nổi trội trong các món ăn đó là bít tết (beef steak) và nướng (BBQ).

- Phần thịt này được biết rộng rãi với tên "chuck flat iron steak" với độ mềm, thơm ngon chỉ đứng thứ 2 sau thăn nội bò (tenderloin steak).

- Với việc lọc miếng thịt theo tiêu chuẩn Mỹ, miếng chuck flat có hình khối khá vuông vức nên khi cắt thái phần thịt này rất dễ dàng.

- Đối với các nhà hàng, sử dụng phần thịt này là một lựa chọn khá phù hợp vì không phụ thuộc nhiều vào việc cắt thái của nhà cung cấp khi miếng thịt khá nhỏ khoảng gần 1kg.

 

Dưới đây xin được hướng dẫn quý vị 1 cách làm món bít tết từ sản phẩm thịt bẹ vai:

Nguyên liệu:

- Thịt bò được cắt độ dày 2.5cm - 3cm (nếu quý vị muốn ăn chín hơn hãy yêu cầu cửa hàng cắt độ dày mỏng hơn có thể là 2cm hoặc 1cm tùy vào khẩu vị của quý khách).

- Gia vị ướp steak spice và dầu herb, nếu không có gia vị này, quý vị có thể thay thế bằng tiêu, muối và dầu oliver.

- Ăn kèm có thể dùng khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, một phần bánh mỳ đặc ruột của Pháp, nếu không có có thể dùng bánh mỳ đặc ruột của Việt Nam.

- Một số gia vị khác như tiêu, muối, là thơm, hành, ngò.....

* Quá trình nấu sốt chuẩn như nhà hàng khá phức tạp nên xin được hướng dẫn ở bài khác. Với tiêu chí "bò ngon, không cần sốt". Không có sốt ăn kèm chúng ta sẽ cảm nhận đầy đủ hơn hương vị của từng phần thịt bò....

Cách làm:

Bước 1: Rã đông miếng thịt một cách tự nhiên bằng cách cho miếng thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát trong vòng nửa ngày, miếng thịt rã đông theo cách này sẽ chuyển qua màu đỏ tươi, không bị chảy nước

Bước 2: Ướp bò với gia vị steak spice và dầu herb được rắc đều lên 2 bề mặt của miếng bò, chúng ta có thể chà nhẹ để gia vị được ngấm đều, khi đó miếng bít tết khi làm ra sẽ vừa ăn. (Không cần phải đập miếng thịt như cách chúng ta vẫn thường làm với những loại thịt bò truyền thống)

Bước 3: Sau đó, bạn cho ít dầu vào chảo gang, cho thêm tỏi, lá thyme để tăng hương thơm của món ăn. Tiếp đó, bạn cho miếng thịt bò vào chiên với lửa lớn trong vòng khoảng 1 phút, đảo mặt chiên chín vàng.

Lưu ý: để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên chiên thịt với lửa lớn, chiên nhẹ các cạnh bên hông. Cho thêm 25g bơ vào chảo đun chảy, bạn rưới phần bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.

Nếu bạn muốn làm theo chuẩn của các nhà hàng chuẩn steak, tham khảo bảng dưới đây

Hình ảnh: Thời gian và nhiệt độ khi làm steak

Hoặc tham khảo theo bảng sau:

Hình ảnh: Tham khảo độ dày, nhiệt độ và thời gian làm món steak

Bước 4: Chúng ta có thể xào thêm măng tây, chiên thêm khoai tây hoặc làm khoai tây nghiền để ăn kèm món bít tết này. Nếu bạn muốn ăn kèm bánh mỳ Pháp chúng tôi hiện có cung cấp sản phẩm này tại hệ thống của hàng của chúng tôi.

Với hy vọng bài viết này mang lại cho quý vị 1 cách làm bít tết nữa, để thực đơn các bữa ăn của Quý Vị cùng Gia Đình thêm phong phú.

"Hãy để ThitboNhapkhau.com góp phần tạo thêm hương vị bữa ăn cho gia đình bạn!"

Sản Phẩm Liên Quan

Bài Viết Liên Quan

Thương Hiệu

Hạt Điều Vàng thương hiệu GoldCashew
Nhà hàng Bò Bít tết Online Steak
Đổi Trả Hàng
Chính sách đổi trả hàng và hướng dẫn cách đổi trả
Giao Và Nhận Hàng
Chính sách và quy định về giao hàng và nhận hàng
Bảo Mật Thông Tin
Cam kết về bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng
Về Việc Thanh Toán
Các hình thức thanh toán khi khách hàng mua hàng
Cam Kết & Bảo Hành
Cam kết của hệ thống và chính sách bảo hành