• 0cart
Danh Mục Mặt Hàng

Pate Gan Vịt Rougie Pháp 75gr

612.000 đ/ 1 hộp 75gr

_Pate gan béo thông thường gồm pate gan ngỗng hoặc pate gan vịt, trong đó thành phần gan ngỗng/ gan vịt chiếm đến 96% số lượng được sản xuất. Gan ngỗng có giá cao hơn vì quá trình nuôi vất vả hơn, và số lượng sản xuất ít, do thịt ngỗng ko được ưa chuộng như thịt vịt. Sự khác biệt rõ rệt nhất là gan ngỗng mịn hơn, và ăn ko có mùi thơm (hay hôi theo ý từng người) như gan vịt. Gan ngỗng cũng béo và cung cấp nhiều calories hơn.

Trọng lượng: 75gr

Bảo quản: 2-4 độ C

Pate gan vịt Rougie Pháp là một món ăn cao cấp, tinh tế và nổi tiếng của Pháp trên toàn thế giới bởi hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của nó.

Pate gan béo thông thường gồm pate gan ngỗng hoặc pate gan vịt, trong đó thành phần gan ngỗng/ gan vịt chiếm đến 96% số lượng được sản xuất. Gan ngỗng có giá cao hơn vì quá trình nuôi vất vả hơn, và số lượng sản xuất ít, do thịt ngỗng ko được ưa chuộng như thịt vịt. Sự khác biệt rõ rệt nhất là gan ngỗng mịn hơn, và ăn ko có mùi thơm (hay hôi theo ý từng người) như gan vịt. Gan ngỗng cũng béo và cung cấp nhiều calories hơn.

Về định dạng thành phẩm, Ủy ban liên ngành gia cầm và gan béo Pháp (Comité interprofessionnel des palmipèdes à foie gras (Cifog)) phân loại như sau:
- Pate gan béo nguyên (Foie gras entier): Gồm các thùy gan nguyên dạng của ngỗng hoặc vịt, cùng với gia vị.
- Pate gan béo (Foie gras): các thùy gan đã được cắt nhỏ.
- Lốc gan béo (Bloc de foie gras): là các miếng vụn rất bé được ép lại thành lốc như chả lụa của ta.

Ngoài ra về phần phụ gia thì ngoài các loại nature (chỉ gồm gan, muối và tiêu) thì có loại còn được cho thêm nấm truffle hay cepe, hay cho thêm qur figue.

Cách ăn:
Nên để món này ra khỏi tủ lạnh và gói khoảng ít nhất là 10 phút trước khi ăn, nếu trời lạnh nên để ra khoảng 1giờ. Tuy nhiên chỉ nên cắt lát ngay trước khi ăn, tốt nhất là ăn đến đâu cẳt đến đấy. Dao dùng để cắt pate nên tráng qua nước nóng, và tráng lại sau mỗi lát cắt.
Đây là loại pate duy nhất ko được trét lên lát bánh mì. Bạn phải dùng dao cắt và để lên lát bánh mì trước khi cho vào miệng.

Ăn kèm:
Pate béo có thể dùng với bánh mì baguette loại truyền thống, hoặc bánh mì đen, bánh mì sandwiche cũng ok. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là với bánh mì gia vị có tẩm mật ong, hoặc bánh mì ngọt chuyên dùng cho món này. Bánh mì sau khi cắt lát được nướng sơ sao cho chỉ một lớp mỏng phía trên bánh mì săn lại, và bánh mì vẫn phải mềm. Nói cách khác nướng đến lúc lát bánh mì ấm thì lấy ra (đừng để thành bánh giòn là tiêu nhé).
Pate béo có thể ăn cùng các vị ngọt ví dụ như mứt figue hay các loại hạt khô, trái khô hay nho tươi. Chống chỉ định ăn kèm với những thứ có vị chua hoặc đắng, đậu phộng rang, trái olive.Uống kèm
Pate béo phải uống với rượu nhẹ. Tuyệt nhất là các loại rượu ngọt vin doux (Muscat, Montbazilac...). rượu vang trắng hoặc đỏ, hay champagne cũng ko phải là sự lựa chọn tồi. Chống chỉ định uống rượu mạnh hay cocktail nhé.

Lượng pate "chuẩn" cho một người trong bữa ăn vào khoảng 40g. Nhà hàng có món này thường phục vụ khối lượng như vậy.

Bài Viết Liên Quan

Thương Hiệu

Hạt Điều Vàng thương hiệu GoldCashew
Nhà hàng Bò Bít tết Online Steak
Đổi Trả Hàng
Chính sách đổi trả hàng và hướng dẫn cách đổi trả
Giao Và Nhận Hàng
Chính sách và quy định về giao hàng và nhận hàng
Bảo Mật Thông Tin
Cam kết về bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng
Về Việc Thanh Toán
Các hình thức thanh toán khi khách hàng mua hàng
Cam Kết & Bảo Hành
Cam kết của hệ thống và chính sách bảo hành